Đạo diệc hữu đạo chi cửu long bôi

Editor: Tử Điệp

Đệ nhất chương: Tiết tử.

Chuyện xưa của tuyệt thế đạo tặc cùng cái thế danh bộ.

Hai người kia, nếu là dùng màu sắc để so, thì một là nhiệt liệt hồng, cái kia nhất định là lãnh lệ thanh.

Trước nên nói chút về nhiệt liệt hồng.

Trên thế gian này có rất nhiều đạo tắc không có lý tưởng, không thể nghi ngờ, Nạp Lan Tiểu Thất tuyệt không phải trong số đó.

Nạp Lan Tiểu Thất là một độc chân đạo tặc* (*đạo tặc hành động 1 mình), hắn cho rằng, làm đạo tặc thì phải có bộ dáng của đạo tặc, nhất là loại đạo tặc hỗn hợp không chỉ đạo bảo mà còn thâu hương như hắn, lại càng phải chú trọng bên trong, cùng hình tượng bên ngoài.

Bởi vậy, hắn đem tên mình từ một chữ miết cước quên mùa đổi thành Nạp Lan Tiểu Thất, cũng chỉ mong người ta gọi hắn Nạp Lan công tử, mà người bên cạnh, lại có thể thân mật gọi hắn Nạp Lan, hoặc có lẽ là Tiểu Thất.

Bởi vậy, cho dù lúc thời tiết nổi gió to rác rưới cùng tro bụi bay đầy trời, hắn cũng chỉ mặc y phục trắng, nếu có mưa, hắn còn có thể mang thêm một đôi vớ trắng, giẫm lên một đôi guốc gỗ có phần cổ xưa, chống một cây dù bằng giấy dầu ven con đường dài rải đá rắn chắc dạo chơi. Hắn thích ngắm cảnh, lại càng thích trở thành cảnh để người khác ngắm.

Nạp Lan Tiểu Thất không chỉ rất có lý tưởng, hơn nữa còn rất có nguyên tắc, tỷ như: hắn trước khi ra tay nhất định phải làm ba chuyện: tắm rửa, trai giới, phần hương; ví như, khi thâu hương nhất định phải bảo đảm: mạo mỹ* (*diện mạo xinh đẹp), tự nguyện. Dạng ngang ngược cưỡng ép sát phong cảnh thế này Nạp Lan Tiểu Thất tuyệt không làm. Điều này thì tướng mạo cũng có ích cho hắn, bất kể là ai, có được bộ dáng cùng gương mặt như thế, đều nhất định không cần dùng cái thủ đoạn này rồi.

Trên thực tế, lại có rất nhiều người muốn hướng hắn mà bá đạo cường ép, trong những người này, nam cũng có mà nữ cũng có, đáng tiếc là không dám. Bởi Nạp Lan Tiểu Thất trên giang hồ có một biệt hiệu: Thất Tuyệt công tử. Mà Thất Tuyệt này phân ra: văn tuyệt, đao tuyệt, kiếm tuyệt, chỉ tuyệt, sắc tuyệt, cầm tuyệt, độc tuyệt.

Văn tuyệt là nói Nạp Lan Tiểu Thất văn chương kiệt xuất, đao kiếm lại nói đến Chiếu ảnh đao cùng Linh xà kiếm trong tay hắn.

Chỉ tuyệt thì hơi khó nói, Nạp Lan Tiểu Thất thì hiểu, chỉ tuyệt là nói Niêm hoa chỉ của hắn hoàng tuyệt nhất đại giang hồ, mà giang hồ bằng hữu tuy rằng thừa nhận điểm này, nhưng lại ngầm thừa nhận lý giải là: tay Nạp Lan Tiểu Thất thật sự là rất … rất đẹp! Điểm này, hoa khôi Lạc Dương, Bế Nguyệt quán Loan Ngọc cô nương nhận thức sâu sắc, đương nhiên, người bị thương dưới tay hắn cũng nhận thức, đại khái không quá giống nhau, chúng ta tạm thời không cần để ý.

Sắc tuyệt thì dĩ nhiên là tán thưởng vẽ tuyệt trần của hắn rồi.

Tuy là rất ít người lĩnh giáo qua cầm nghệ của Nạp Lan Tiểu Thất, có điều người dạy Nạp Lan Tiểu Thất đàn được mệnh danh là hào xưng quốc thủ* (*danh thủ quốc gia) Bạch Thu Nguyệt, mà nếu như Bạch Thu Nguyệt đã đồng ý thừa nhận Nạp Lan Tiểu Thất là đồ đệ thì hẳn là không kém đi.

Có điều dễ gây hiểu lầm chính là chữ tuyệt cuối cùng, độc tuyệt. Nạp Lan Tiểu Thất dĩ nhiên cũng am hiểu việc sử độc, nhưng cái hắn càng am hiểu hơn là giải độc. Bởi rằng Nạp Lan Tiểu Thất tự thừa nhận là một người rất có ái tâm, tại nơi mà xuân dược, mê hồn dược vùng hạc đỉnh hồng, phúc xà tiên ở đâu cũng có, cao thủ giải dược không thể nghi ngờ là rất được hoan nghênh.

Bởi vậy, Nạp Lan Tiểu Thất mặc dù là một độc chân đạo tặc, nhưng người gặp qua hắn đều không phủ nhận một điểm: hắn thật sự là một người đặc biệt tốt. Vô luận là làm bằng hữu hắn, hay là làm tình nhân của hắn đều là một lựa chọn không tồi.

Đương nhiên, cũng có người không nghĩ vậy, tỷ như Thiết Tinh Sương.

Dưới đây, lại nói một chút về Thê lệ thanh.

Trên thế giới này có rất nhiều danh bộ có nguyên tắc, không hề nghi ngờ, Thiết Tinh Sương tuyệt không phải là một trong số đó.

Thiết Tinh Sương là một cái thế danh bộ, hắn cho rằng, làm danh bộ không nhất định phải nghiêm túc, cũng không nhất định một lời nói ra đáng giá ngàn vàng, mèo trắng mèo đen, mèo nào bắt được chuột mới là mèo tốt, mà để bắt chuột, có thể không từ thủ đoạn đi.

Bởi vậy, trừ một ít đặc thù, vài trường hợp thiết yếu, hắn thường mặc thế nào thoải mái thì mặc, ăn làm sao ngon thì ăn, quyết không quan tâm y phục mặc có phản hay không, cũng quyết không để ý dầu trên bánh quẩy có hay không rơi xuống áo.

Bởi vậy, hắn một khắc trước còn đang cười, khắc sau có lẽ đã đem đao mà cắm vào tim ngươi, hắn rõ ràng đáp ứng chỉ cần ngươi ngoan ngoãn đi theo hắn, thì sẽ được nào là phóng thích giảm tội đủ loại, kết quả ngươi một đường theo hắn, cuối cùng lại phát hiện ra mình bị mang đến trát đao Khai Phong Phủ.

Thiết Tinh Sương không chỉ không có nguyên tắc, mà còn không có lý tưởng. Bảy vị vương gia trong kinh thành ngoài có bốn vị hoàng tử đều tranh nhau lôi kéo hắn, ước ao hắn ngụ trong phủ, khi rãnh thì hướng hắn lãnh giáo thao lược trị quốc bình thiên hạ, đều bị hắn cười cười mà khước từ. Cố nhiên là vì hắn minh bạch những người đó hơn phân nữa chính là thèm nhỏ dãi mỹ mạo của hắn mà thôi, nhưng tối trọng yếu, còn do hắn thật sự rất không có lý tưởng đi. Hắn ngại kinh thành quá náo nhiệt, đa số đại quan, quy củ cũng nhiều, hắn trăm phương ngàn kế, chạy chọt hết thảy quan hệ cùng thủ đoạn, cuối cùng… được thả đến Giang Nam.

Thiết Tinh Sương không giống Nạp Lan Tiểu Thất cứ rêu rao như thế. Cấp bậc danh bộ như hắn, muốn bắt đều là tuyệt thế đạo tặc, một người nếu đã rơi xuống lưới, thì cả đời cho dù là trốn đến cùng cũng coi như xong, chưa từng nói lời dư thừa, bởi vậy hắn trên giang hồ không có danh hiệu, thâm chí không có người biết đến hắn, tên tuổi hắn chỉ vang mỗi bên trong Lục Phiến Môn.

Thiết Tinh Sương cũng không như Nạp Lan Tiểu Thất đem một đống tuyệt chiêu hoa hoa lục lục, hắn đối với bản thân thấy hài lòng chỉ có ba dạng: Hành vân bộ, lan hoa chưởng, mạn diệu chỉ.

Khinh công Thiết Tinh Sương đến tột cùng là cao bao nhiêu, không ai biết, mọi người biết đến chỉ là, hắn còn chưa gặp qua người hắn không đuổi kịp.

Lan hoa chưởng của Thiết Tinh Sương có bao nhiêu lợi hại, cũng không ai hiểu, cũng chỉ biết, hắn còn chưa thấy qua người hắn đánh không lại.

Mạn diệu chỉ của Thiết Tinh Sương tinh xảo bao nhiêu, cũng không ai biết, chỉ là người gặp qua Mạn diệu chỉ của hắn, cũng đã vào thẳng quan tài rồi.

Tổng hợp các nguyên nhân trên, thì Thiết Tinh Sương tuy là một cái thế danh bộ, nhưng người biết hắn nhiều hay ít đều có chút đau đầu. Người trong Lục Phiến Môn thì cảm thấy hắn lôi thôi lếch thếch mất mặt, vương gia hoàng tử lại hận hắn không hiểu phong nguyệt, nhóm đạo tặc, hận hắn chạy quá nhanh, đánh quá ác, điều khiển lại quá khéo.

Đặc điểm lớn nhất của Thiết Tinh Sương là đặp lập độc hành, hắn phớt lờ ý tưởng của bất cứ kẻ nào, cho dù kẻ đó là vương gia, hắn mất hứng thì làm theo mất hứng. Hắn chưa từng cho rằng mình tài ba, cũng không cho bản thân mình kém cỏi, trong đời hắn không có nhiều lý tưởng, tính ra chỉ có một lý tưởng nho nhỏ: bắt trộm.

Mà lúc này đây, mục tiêu lớn nhất của hắn là Thất Tuyệt công tử Nạp Lan Tiểu Thất.


12 bình luận on “Đạo diệc hữu đạo chi cửu long bôi”

 1. Tuyết Lâm nói:

  tỷ ui, Tuyết Lâm nà, hì hì, gửi cho em mấy cái đồng nghiệp văn đi nào, mail : yukirinka@gmail.com cái nào chưa có người edit thì tỷ nói em nhá, em edit liền ^^ còn mấy truyện trong nhà tỷ… hà hà, bắt đầu nhâm nhi đây ^^

 2. Tuyết Lâm nói:

  chà chà, em với tỷ thật là tri kỷ nha! cái pass mediafire của em với tỷ y chang nhau lun >< ha ha, như thế thì ko bao giờ sợ quên rồi!!

 3. Tuyết Lâm nói:

  ý quên, tks tỷ rất rất nhìu ạ ><

 4. ùa e, có mấy cái chưa edit á. Cái đại hiệp cách vách nhà ta chưa edit nè, cái thương tiếc thì chắc chị ôm, cái bất thị oan gia bất tụ đầu cũng chưa edit á. Đa số đều chưa edit

 5. Tử Thiên Tinh
  Nàng là người đầu tiên com 3 lần trong 1 trang như thế ở nhà chúng ta ah. Thay mặt Tử Điệp ta tặng nàng 1 cành hoa thay lời cám ơn 🙂

 6. Tuyết Lâm nói:

  ây dô, nàng Tử Thiên Tinh xinh đẹp khả ái cứ yên tâm, nếu nàng ko chê ta xì pem nhìu chuyện nói mãi ko dứt thì ta xin tình nguyện vào nhà nàng đóng đô ^^

  Tử Điệp tỷ! đưa cho em cái file Raw của cái Đại hiệp cách vách nhà ta đi ><

 7. Tuyết Lâm nói:

  í í, còn bộ nào mà có QT mà chưa có Raw ấy, tỷ quăng Raw wa cho em lun nhá ^^ em chưa đủ trình độ chém trực tiếp hoàn toàn trên QT đâu ><

 8. Tuyết Lâm nói:

  à, còn các truyện trong blog, chờ em edit xong vài chap đang nợ Băng Tiêu thì em nhào vào copy liền >< hí hí, bi giờ ko lo làm mà chạy vòng vòng tí tởn là chết với nàng Tiêu ^^

 9. Tử điệp: tỷ gởi cái raw đại hiệp cách vách nhà ta trong mail cho e đó nha :”>

 10. […] Chương 1 ♦♦ Chương 2 ♦♦ Chương 3 ♦♦ Chương 4 […]

 11. Diệp Phong nói:

  Cặp này dễ thương quá, 2 anh cái gì cũng ngược nhau hoàn toàn. Thích nga~~~~


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s